4 ngân hàng bán vàng online, giá giữ nguyên

Tin tức giá vàng
4 ngân hàng bán vàng online, giá giữ nguyên
. Giá vàng thế giới giảm đột ngột
kết thúc phiên mua bán ngày 17/6, giá vàng miếng sjc được cộng đồng doanh nghiệp lớn niêm yết tại 74,98-76,98 triệu đồng/lượng ( mua - bán ), bất di bất dịch sau 9 phiên. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 2 triệu đồng/lượng.
giá vàng nhẫn được niêm yết tại 73,3-74,9 triệu đồng/lượng ( mua - bán ). Hôm qua, mặt hàng này được điều chỉnh hạ 50.000 đồng mỗi chiều.
tính tới ngày 17/6, cả 4 ngân hàng agribank, bidv, vietcombank, vietinbank đồng loạt bán vàng miếng sjc trực tuyến. Theo thông báo phát ra, khách sẽ đăng ký mua vàng trực tuyến trên website vào buổi sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày nghỉ, lễ. Thời gian thanh toán và nhận vàng tại điểm bán là từ 13h30 đến 16h trong ngày đăng ký mua.
nhà băng chỉ giao dịch với khách hàng đặt trước thành công. Các ngân hàng sẽ hủy thông tin đăng ký mua nếu khách đến muộn 30 phút so với lịch hẹn nhận vàng.
việc này diễn ra trong giai đoạn các điểm bán vàng miếng"bình ổn" thường xuyên ghi nhận tình trạng xếp hàng dài chờ lấy số thứ tự mua vàng. Không ít khách hàng đã phải túc trực từ 5-6h sáng để chờ lấy số.
trong khi ấy, trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đạt 2.316 usd/ounce, giảm 16 usd so với trước đây đó. Giá vàng giảm đột ngột trong khi vào cuối tuần trước thậm chí đã tăng hơn 1% trước khi đóng cửa tuần, do mỹ giữ nguyên lãi suất và các ngân hàng trung ương lớn khác có động thái giảm lãi suất điều hành.
vàng trong nước giữ nguyên giá nhiều ngày ( ảnh: thành đông ) .
đà giảm của vàng diễn ra trong giai đoạn dữ liệu giá sản xuất và tiêu dùng yếu hơn của mỹ được công bố vào tuần trước cho thấy lạm phát tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đang giảm dần.
điều này giúp không ít doanh nhân khác duy trì hy vọng về 2 lần cắt giảm lãi suất của fed trong thời gian tới, dự báo vào tháng 9 và tháng 12. Doanh nhân đang cần thêm thời gian để đánh giá lại thị trường với viễn cảnh cục dự trữ liên bang mỹ ( fed ) giảm lãi suất 2 lần trong thời gian tới.
theo công cụ fedwatch của cme, thị trường hiện đặt cược 52% khả năng fed giảm lãi suất 2 lần năm nay. Mức phát triển này đã nhỉnh hơn đáng kể so với 37% tuần trước.
sau biến động giảm mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn ổn định. Mỗi lượng vàng miếng sjc trong nước đang đắt hơn thế giới 5-6 triệu đồng, tùy thời điểm giá thay đổi trong ngày.
giá usd tăng nhẹ
usd-index - thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ tiền tệ lớn - hiện đạt 105,5 điểm, tăng 0,03% so với phiên liền trước đó và tăng 4,07% kể từ đầu năm.
ngân hàng nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm tại 24.259 đồng, tăng 5 đồng so với trước đây đó. Với biên độ 5%, các ngân hàng thương mại được phép mua bán usd trong vùng 23.046-25.471 đồng.
ngân hàng lớn mua bán usd tại 25.201-25.471 đồng, tăng 5 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra. Ngân hàng cổ phần cho phép giao dịch usd tại 25.267-25.471 đồng.
các đầu mối quy đổi ngoại tệ trên thị trường tự do công bố giá usd tại 25.730-25.810 đồng/usd.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng